Fortsetzung der Tradition der Freundschaft zwischen Vietnam und Nordkorea – Tiếp nối truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên   Leave a comment

Tiếp nối truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Triều Tiên đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kim Nhật Thành đặt nền móng từ giữa thế kỷ 20 và được các thế hệ lãnh đạo, nhân dân hai nước không ngừng vun đắp. Kết quả hợp tác suốt chặng đường lịch sử hơn 70 năm hữu nghị từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1950 chính là tài sản quý báu của hai nước, của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Lao động Triều Tiên.
09/10/2022 – 06:14 https://nhandan.vn/tiep-noi-truyen-thong-huu-nghi-viet-nam-trieu-tien-post718930.html
Diễu hành tại thủ đô Bình Nhưỡng chào mừng Đại hội lần thứ 7 của Đảng Lao động Triều Tiên.
Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên là một trong những quốc gia đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam, vào ngày 31/1/1950. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Lao động Triều Tiên do Chủ tịch Kim Nhật Thành sáng lập, các nhà lãnh đạo Kim Jong Il (Kim Châng In) và Kim Jong Un (Kim Châng Ưn) kế tục, đất nước và nhân dân Triều Tiên đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ chủ nghĩa xã hội.
Được thành lập ngày 10/10/1945, trải qua 77 năm lịch sử, Đảng Lao động Triều Tiên đã cùng nhân dân Triều Tiên giành được nhiều thắng lợi trong công cuộc đấu tranh giải phóng đất nước, trên chặng đường tái thiết và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội. Đảng Lao động Triều Tiên đã thực hiện nhiều chính sách cải cách lớn đối với đời sống xã hội tại Triều Tiên, nổi bật là chính sách loại bỏ những “xiềng xích” của chế độ phong kiến, từ đó phụ nữ được tự do tham gia hoạt động xã hội, với quyền sở hữu bình đẳng như nam giới.
Hệ thống y tế hoàn toàn miễn phí được thực hiện ở Triều Tiên từ năm 1953, trong khi chính sách giáo dục miễn phí toàn diện cũng đã được áp dụng đối với các cấp trung học cơ sở (từ năm 1956) và trung học phổ thông (từ năm 1958). Sau 77 năm, với tinh thần: “Toàn đảng hết sức phục vụ vì nhân dân vĩ đại” được nhà lãnh đạo Kim Jong Un đề ra, Đảng Lao động Triều Tiên tiếp tục lãnh đạo công cuộc xây dựng đất nước, hướng tới một Triều Tiên thịnh vượng, xã hội chủ nghĩa.
Việt Nam và Triều Tiên có mối giao lưu lịch sử và văn hóa lâu đời, đặc biệt là sự ủng hộ, tương trợ lẫn nhau của nhân dân hai nước trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và phát triển của mỗi nước. Những tình cảm nhân dân Triều Tiên dành cho nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng, thống nhất đất nước, cũng như sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội của Việt Nam sẽ mãi là tài sản quý báu, là nền tảng của quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai Đảng, hai nước.
Sau 72 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Triều Tiên đã gặt hái được nhiều thành tựu trong các lĩnh vực hợp tác và ký nhiều hiệp định quan trọng về thương mại, văn hóa, y tế, khoa học kỹ thuật… Giao lưu nhân dân cũng là điểm sáng trong quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Triều Tiên. Những thập niên 60 và 70 của thế kỷ 20, Triều Tiên đã giúp đào tạo hàng trăm sinh viên Việt Nam, nhân dân Việt Nam cũng đã hỗ trợ nhân dân Triều Tiên hàng chục nghìn tấn gạo. Từ năm 2013, cứ hai năm một lần, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đều cử đoàn nghệ thuật sang Triều Tiên dự liên hoan nghệ thuật tổ chức tại Bình Nhưỡng.
Tiếp nối tình hữu nghị truyền thống mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kim Nhật Thành, cùng các thế hệ lãnh đạo hai nước dày công gây dựng và vun đắp, Việt Nam và Triều Tiên tiếp tục củng cố, phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa hai Đảng, hai nước, phù hợp lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới.
Nhân dân Việt Nam luôn dõi theo và vui mừng trước những thành tựu mà nhân dân Triều Tiên cùng Đảng Lao động Triều Tiên đạt được trong suốt chặng đường lịch sử vẻ vang 77 năm qua. Theo lời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân Việt Nam tin tưởng Đảng Lao động Triều Tiên và nhân dân Triều Tiên tiếp tục giành được những thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước Triều Tiên xã hội chủ nghĩa, hòa bình và thịnh vượng.

Werbung

Veröffentlicht 9. Oktober 2022 von anhyeuem66 in Allgemein

Getaggt mit , , , ,

Kommentar verfassen

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit Deinem WordPress.com-Konto. Abmelden /  Ändern )

Twitter-Bild

Du kommentierst mit Deinem Twitter-Konto. Abmelden /  Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit Deinem Facebook-Konto. Abmelden /  Ändern )

Verbinde mit %s

%d Bloggern gefällt das: