Der polnische Polizeichef wurde ins Krankenhaus eingeliefert weil ein Geschenk eines ukrainischen Beamten plötzlich explodierte – Lãnh đạo cảnh sát Ba Lan phải nhập viện vì một món quà do quan chức Ukraine gửi tặng bất ngờ phát nổ   Leave a comment

Món quà Ukraine gửi quan chức Ba Lan phát nổ, Nga đổi chiến thuật đối phó HIMARS

Lãnh đạo cảnh sát Ba Lan phải nhập viện vì một món quà do quan chức Ukraine gửi tặng bất ngờ phát nổ. Nga thay đổi chiến thuật đối phó với tổ hợp HIMARS.
16/12/2022 – 08:29 https://baonghean.vn/mon-qua-ukraine-gui-quan-chuc-ba-lan-phat-no-nga-doi-chien-thuat-doi-pho-himars-post262859.html (vietnamnet.vn)
Lãnh đạo cảnh sát Ba Lan phải nhập viện vì một món quà do quan chức Ukraine gửi tặng bất ngờ phát nổ. Nga thay đổi chiến thuật đối phó với tổ hợp HIMARS.
Theo Guardian, trong ngày 15/12 (giờ địa phương), Bộ Nội vụ Ba Lan đã xác nhận việc ông Jaroslaw Szymczyk, lãnh đạo lực lượng cảnh sát nước này, phải nhập viện sau khi một món quà do quan chức Ukraine tặng bất ngờ phát nổ.
„Vào ngày 14/12, một vụ nổ đã xảy ra tại căn phòng kế bên văn phòng ông Szymczyk. Một trong những món quà ông Szymczyk nhận được trong chuyến thăm tới Ukraine từ ngày 11-12/12 đã phát nổ. Ông Szymczyk bị thương nhẹ và đang được điều trị. Có một nhân viên khác cũng bị thương trong vụ việc, nhưng không cần nhập viện“, thông báo của Bộ Nội vụ Ba Lan cho biết.
Thời điểm tới thăm Ukraine, ông Szymczyk đã gặp lãnh đạo cảnh sát và cơ quan tình trạng khẩn cấp nước này, hiện chưa rõ món quà phát nổ là của quan chức nào. Bộ Nội vụ Ba Lan đã yêu cầu Kiev đưa ra một lời giải thích rõ ràng.
https://www.theguardian.com/world/2022/dec/15/poland-police-chief-jaroslaw-szymczyk-wounded-when-gift-from-ukraine-explodes
Nga thay đổi chiến thuật đối phó với HIMARS
Theo RT, trong ngày 15/12, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Valeriy Zaluzhny đã có cuộc phỏng vấn với tờ The Economist. Ông Zaluzhny thừa nhận Nga đã thay đổi chiến thuật và tìm cách thích nghi với các vũ khí được Kiev sử dụng.
„Đối phương đã di chuyển đến khoảng cách mà HIMARS không thể vươn tới. Chúng tôi cũng không có bất kỳ vũ khí tầm xa nào hiệu quả hơn“, Tướng Zaluzhny nói.
Trong buổi phỏng vấn, Tư lệnh Ukraine đã nhắc lại yêu cầu của Kiev với phương Tây về việc cung cấp các vũ khí tầm xa. Bên cạnh đó, ông Zaluzhny cũng chia sẻ về các cuộc tập kích tên lửa dồn dập nhắm vào các cơ sở hạ tầng quan trọng của Ukraine.
„Dù hệ thống phòng không của chúng tôi có tỷ lệ đánh chặn rất cao, nhưng hệ thống điện vẫn có thể sụp đổ bất kỳ lúc nào“, Tướng Zaluzhny nói thêm.
16 декабря 2022 10:22 https://www.kp.ru/daily/27485.5/4693737/https://www.economist.com/zaluzhny-transcript
https://www.economist.com/by-invitation/2022/12/15/volodymyr-zelenskys-chief-of-staff-on-how-to-end-war-in-ukraine
Kherson mất điện hoàn toàn sau cuộc tập kích
Theo Reuters, trong ngày 15/12 (giờ địa phương), ông Yaroslav Yanushevych, người đứng đầu chính quyền Kherson cho biết, khu vực này đã bị ngắt kết nối hoàn toàn khỏi lưới điện Ukraine sau các cuộc tập kích.
„Kherson đã phải hứng chịu hàng chục lần tập kích, được thực hiện bởi pháo phản lực phóng loạt, xe tăng, súng cối và UAV trong vòng 24h. Một quả đạn pháo đã đánh trúng một trạm bơm và trạm biến áp phục vụ cho hệ thống sưởi của toàn thành phố ở quận Korabelny“, ông Yanushevych nói.

Werbung

Veröffentlicht 16. Dezember 2022 von anhyeuem66 in Allgemein

Getaggt mit , , , , , ,

Kommentar verfassen

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit Deinem WordPress.com-Konto. Abmelden /  Ändern )

Twitter-Bild

Du kommentierst mit Deinem Twitter-Konto. Abmelden /  Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit Deinem Facebook-Konto. Abmelden /  Ändern )

Verbinde mit %s

%d Bloggern gefällt das: