In einem Interview in Berlin sagte der IWF-Chef, dass erst 2024 die Auswirkungen der Zinserhöhungspolitik weltweit wirklich sichtbar werden. Die Europäische Zentralbank (EZB) wird voraussichtlich am 27. Oktober eine Zinserhöhung um 75 Basispunkte bekannt geben – Trả lời phỏng vấn tại Berlin, lãnh đạo IMF cho biết phải đến năm 2024, hiệu quả của các chính sách nâng lãi suất mới thực sự hiện rõ trên toàn cầu. Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến sẽ công bố tăng lãi suất 75 điểm cơ bản trong ngày 27/10   Leave a comment

IMF: Các ngân hàng trung ương nên tiếp tục tăng lãi suất

Ngày 26/10, Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva cho rằng các ngân hàng trung ương nên tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát cho đến khi lãi suất đạt được mức „trung tính“, song thừa nhận trong hầu hết các trường hợp tương tự, rất khó để đạt đến mục tiêu này.
26/10/2022 – 21:57 https://nhandan.vn/imf-cac-ngan-hang-trung-uong-nen-tiep-tuc-tang-lai-suat-post721829.html
Trả lời phỏng vấn tại Berlin, lãnh đạo IMF cho biết phải đến năm 2024, hiệu quả của các chính sách nâng lãi suất mới thực sự hiện rõ trên toàn cầu. Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến sẽ công bố tăng lãi suất 75 điểm cơ bản trong ngày 27/10.
Trong những tháng qua, ECB luôn khẳng định bước đầu tiên là tăng lãi suất lên đến mức trung tính, tức là mức không thúc đẩy và cũng không hạn chế tăng trưởng. Tuy nhiên, một số nhà hoạch định chính sách ủng hộ và kêu gọi ECB hành động mạnh tay hơn để kìm hãm lạm phát.
Về vấn đề này, bà Georgieva cho rằng tại thời điểm này, các ngân hàng nên tính tới mô hình lãi suất trung tính và hầu hết các nước hiện chưa đạt đến mức độ này. Các ngân hàng trung ương cần phải nâng lãi suất vì khi lạm phát cao, làm suy giảm tăng trưởng, những người nghèo nhất sẽ chịu tác động nặng nề nhất.
Gần đây, ECB đưa ra các quyết định tăng lãi suất trong bối cảnh triển vọng kinh tế giảm sút, lạm phát tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) lên đến 9,9% trong tháng 9.
Bà Georgieva cũng cho biết IMF dự báo đến năm 2024, các chính sách hiện nay của các ngân hàng trung ương mới cho thấy hiệu quả. Các biện pháp này sẽ mang lại lợi ích nhưng không phải tức thì nên cần có sự kiên nhẫn.

Werbung

Veröffentlicht 26. Oktober 2022 von anhyeuem66 in Allgemein

Getaggt mit , , , , , ,

Kommentar verfassen

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit Deinem WordPress.com-Konto. Abmelden /  Ändern )

Twitter-Bild

Du kommentierst mit Deinem Twitter-Konto. Abmelden /  Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit Deinem Facebook-Konto. Abmelden /  Ändern )

Verbinde mit %s

%d Bloggern gefällt das: