Ho-Chi-Minh-Stadt führt Alarmstufe Rot für Patienten mit Dengue-Fieber ein – Thành phố Hồ Chí Minh triển khai quy trình báo động đỏ đối với bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue   Leave a comment

Thành phố Hồ Chí Minh triển khai quy trình báo động đỏ đối với bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue

Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản khẩn gửi các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố về việc triển khai quy trình báo động đỏ đối với bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue.
20/10/2022 – 09:31 https://nhandan.vn/thanh-pho-ho-chi-minh-trien-khai-quy-trinh-bao-dong-do-doi-voi-benh-nhan-sot-xuat-huyet-dengue-post720789.html
Điều trị sốt xuất huyết tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Theo đó, Sở Y tế thành phố đề nghị các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố nghiêm túc, khẩn trương triển khai và tuyệt đối tuân thủ chỉ định hội chẩn tại quyết định số 3705 của Bộ trưởng Y tế; tuyệt đối tuân thủ phân tầng quản lý điều trị người bệnh sốt xuất huyết Dengue của Sở Y tế thành phố; tuân thủ nguyên tắc phối hợp giữa các tầng, bảo đảm chuyển viện an toàn, bảo đảm người bệnh tiếp tục được cấp cứu kịp thời ở tầng sau.
Khi người bệnh sốt xuất huyết Dengue nặng trong tình trạng nguy kịch, có nguy cơ đe dọa tính mạng, cơ sở y tế phải kích hoạt quy trình thực hiện báo động đỏ đối với người bệnh sốt xuất huyết nội viện hoặc liên viện để kịp thời cấp cứu người bệnh.
Quy trình báo động đỏ nội viện hoặc liên viện đối với bệnh nhân được kích hoạt khi có một trong các điều kiện: Người bệnh sốt xuất huyết Dengue ngưng thở đột ngột, tim ngưng; người bệnh nặng có suy hô hấp, suy tuần hoàn nhưng không thể tiếp cận đường thở, mạch máu; người bệnh sốt xuất huyết Dengue nặng (sốc, suy tạng nặng) không đáp ứng điều trị hồi sức tích cực hoặc vượt khả năng điều trị nhưng không thể chuyển viện an toàn.
Người bệnh sốt xuất huyết Dengue nặng có xuất huyết nặng (thường gặp xuất huyết tiêu hóa ồ ạt) trong tình trạng nguy kịch không đáp ứng điều trị nội khoa, cần phải can thiệp cầm máu khẩn cấp nhưng ngoài khả năng của bệnh viện và có nguy cơ tử vong nếu chuyển viện. Tùy tình huống và năng lực điều trị của bệnh viện để kích hoạt quy trình báo động đỏ nội viện hoặc liên viện hoặc cả hai nhằm bảo đảm kịp thời cứu sống bệnh nhân.
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cũng có quyết định thành lập Tổ chuyên gia về điều trị sốt xuất huyết Dengue của ngành y tế thành phố.
Tổ chuyên gia tham gia cập nhật bổ sung hướng dẫn điều trị sốt xuất huyết Dengue; xây dựng các đồng thuận trong điều trị trong khi chờ Bộ Y tế cập nhật hướng dẫn điều trị sốt xuất huyết Dengue; tham gia hội đồng chuyên môn phân tích, rút kinh nghiệm các trường hợp nặng, tử vong; tham gia tập huấn, tư vấn từ xa, hội chẩn, xử trí bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue nặng và tham gia quy trình báo động đỏ trong trường hợp cấp cứu bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue nặng.

Veröffentlicht 20. Oktober 2022 von anhyeuem66 in Allgemein

Getaggt mit , ,

Kommentar verfassen

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit Deinem WordPress.com-Konto. Abmelden /  Ändern )

Twitter-Bild

Du kommentierst mit Deinem Twitter-Konto. Abmelden /  Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit Deinem Facebook-Konto. Abmelden /  Ändern )

Verbinde mit %s

%d Bloggern gefällt das: