Knapp vier Jahre nach Aufnahme des Probebetriebs ging am 24. August das weltweit erste wasserstoffbetriebene Personenzugnetz im deutschen Bundesland Niedersachsen offiziell in Betrieb – Gần bốn năm sau khi bắt đầu vận hành hành thử nghiệm, ngày 24/8, mạng lưới tàu hỏa chở khách đầu tiên trên thế giới chạy bằng hydro đã chính thức đi vào hoạt động tại bang Lower Saxony của Đức   Leave a comment

Tàu chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới bắt đầu dịch vụ chở khách

Công ty Alstom cho biết các tàu chạy bằng pin nhiên liệu hydro không phát thải này có khoảng cách di chuyển tối đa là 1.000km, cho phép chúng có thểchạy cả ngày chỉ với một bình hydro”.
25/08/2022 – 15:27 https://nhandan.vn/tau-chay-bang-hydro-dau-tien-tren-the-gioi-bat-dau-dich-vu-cho-khach-post712079.html
Gần bốn năm sau khi bắt đầu vận hành hành thử nghiệm, ngày 24/8, mạng lưới tàu hỏa chở khách đầu tiên trên thế giới chạy bằng hydro đã chính thức đi vào hoạt động tại bang Lower Saxony của Đức.
Theo Cơ quan quản lý vận tải bang Lower Saxony (LNVG), 14 tàu chạy bằng động cơ pin nhiên liệu hydro do công ty Alstom của Pháp sản xuất sẽ thay thế các tàu chạy bằng dầu diesel .
Trong số các tàu mới này, có năm tàu đã được đưa vào vận hành, số còn lại sẽ đi vào hoạt động trước cuối năm nay.
Thủ hiến bang Lower Saxony, ông Stephan Weil, cho biết với dự án này, “chúng tôi đang tạo nên một bước ngoặt trên con đường hướng đến trạng thái trung hòa carbon trong lĩnh vực vận tải”.
LNVG cho biết trong hai năm vận hành thử nghiệm, hai tàu chạy bằng nhiên liệu hydro đã “hoạt động mà không gặp phải bất kỳ vấn đề gì”. Tổng chi phí của dự án này là khoảng 93 triệu euro (92,4 triệu USD).
Alstom cho biết các tàu chạy bằng pin nhiên liệu hydro không phát thải này có khoảng cách di chuyển tối đa là 1.000km, cho phép chúng có thể “chạy cả ngày chỉ với một bình hydro”.
Theo LNVG, các tàu này sẽ giúp tiết kiệm 1,6 triệu lít dầu diesel và nhờ vậy có thể giảm 4.400 tấn khí thải CO2 mỗi năm. Tàu có vận tốc tối đa 140km/giờ.
Đức đang hướng đến mục tiêu giảm 65% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính vào năm 2030 so với mức của năm 1990.
Như vậy, nước này có thể đạt được trạng thái trung hòa carbon vào năm 2045, tức sớm hơn 5 năm so với dự kiến ban đầu.

Werbung

Veröffentlicht 25. August 2022 von anhyeuem66 in Allgemein

Getaggt mit , , ,

Kommentar verfassen

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit Deinem WordPress.com-Konto. Abmelden /  Ändern )

Twitter-Bild

Du kommentierst mit Deinem Twitter-Konto. Abmelden /  Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit Deinem Facebook-Konto. Abmelden /  Ändern )

Verbinde mit %s

%d Bloggern gefällt das: