Frankreich steht vor der schlimmsten Dürre der Geschichte – Pháp đối mặt trận hạn hán tồi tệ nhất trong lịch sử – Inmitten der schlimmsten Dürre der Geschichte geht Frankreich allmählich das Trinkwasser aus – Giữa bối cảnh trải qua trận hạn hán lịch sử được coi là tồi tệ nhất, Pháp đang dần cạn kiệt nguồn nước uống   Leave a comment

Pháp đối mặt trận hạn hán tồi tệ nhất trong lịch sử

Ngày 7/8, Pháp đã hứng chịu đợt sóng nhiệt thứ tư trong mùa hè năm nay khi mà trận hạn hán lịch sử ở quốc gia Tây Âu khiến các ngôi làng cạn kiệt dần nguồn nước uống, và người nông dân được cảnh báo về tình trạng thiếu sữa vào mùa đông tới.
08/08/2022 – 13:12 https://nhandan.vn/phap-doi-mat-tran-han-han-toi-te-nhat-trong-lich-su-post709361.html
Nhiệt độ ước tính lên tới 37 độ C ở vùng tây nam nước Pháp trong ngày hôm qua. Khối không khí nóng được dự báo sẽ tiếp tục lan rộng ra toàn miền bắc đầu tuần này.
Văn phòng Thủ tướng Elisabeth Borne đã thành lập một đội xử lý khủng hoảng để ứng phó với tình trạng hạn hán hiện nay.
Theo Cơ quan thời tiết quốc gia Pháp Meteo France, đây là đợt hạn hán tồi tệ nhất mà nước này phải hứng chịu kể từ khi các kỷ lục bắt đầu được ghi nhận vào năm 1958. Hiện tượng thời tiết cực đoan này dự kiến sẽ diễn biến tồi tệ hơn ít nhất đến giữa tháng 8. Tháng 7 vừa qua, Pháp ghi nhận lượng mưa trung bình chưa đến 1cm.
Bộ Nông nghiệp Pháp cho biết, do tác động của hạn hán, sản lượng bắp năm 2022 được dự báo sẽ giảm 18,5% so với năm 2021, trong bối cảnh người dân châu Âu đối mặt với giá lương thực tăng cao khi nhập khẩu ngũ cốc từ Nga và Ukraine giảm xuống thấp hơn mức bình thường.
Liên đoàn các hiệp hội nông dân quốc gia Pháp cùng bày tỏ lo ngại việc thiếu nguồn thức ăn gia súc do hạn hán có thể sẽ dẫn đến tình trạng khan hiếm sữa trong những tháng tới đây.
Tuần trước, Tập đoàn Điện lực Pháp (EDF) đã buộc phải giảm sản lượng điện tại một nhà máy ở vùng tây nam đất nước do nhiệt độ sông Garonne tăng cao, đồng thời liên tục đưa ra cảnh báo đối với các lò phản ứng hạt nhân dọc sông Rhone.
Thời tiết nắng nóng cũng đã làm gia tăng các vấn đề mà EDF phải xử lý, trong đó các vấn đề về hao mòn cũng như bảo dưỡng kéo dài tại một nửa trong tổng số 56 lò phản ứng khiến công suất phát điện giảm, trong bối cảnh châu Âu đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng năng lượng.
Hầu hết các khu vực đất liền trên toàn nước Pháp đã ban hành các hạn chế liên quan đến nước nhằm tiết kiệm nguồn tài nguyên này, trong đó bao gồm các lệnh cấm sử dụng nước để tưới tiêu.

Pháp đang cạn kiệt nguồn nước uống
Giữa bối cảnh trải qua trận hạn hán lịch sử được coi là tồi tệ nhất, Pháp đang dần cạn kiệt nguồn nước uống.
07/08/2022 – 21:11 https://nhandan.vn/phap-dang-can-kiet-nguon-nuoc-uong-post709286.html
Theo đài Sputnik, hơn 100 cộng đồng dân cư tại quốc gia này được cho là trong tình trạng cần nước uống. Chính quyền các địa phương đã buộc phải vận chuyển nước đến tận nơi trong một nỗ lực để giảm bớt gánh nặng. Bộ trưởng Chuyển đổi Sinh thái Christophe Béchu phát biểu: “Không còn gì trong các đường ống”.
Hạn hán đang ảnh hưởng đến hầu hết các khu vực đất liền của nước Pháp. Trong tháng 7, lượng mưa tại quốc gia này chỉ đạt 0,38inch, chạm mức khô nhất được ghi nhận kể từ tháng 3/1961.
Một số nhà máy điện hạt nhân đã phải giảm sản lượng do nước sông chung quanh quá nóng để làm nguội các lò phản ứng. Cây cối tại đây cũng rụng lá sớm khiến cảnh vật giống mùa thu hơn là mùa hè. Hoạt động thủy lợi cũng đã bị cấm ở hầu hết khu vực trong nước.
Nhiều người lo ngại hạn hán kéo dài và những hệ quả kéo theo sẽ ảnh hưởng đến tình hình an ninh lương thực vốn đã rất nghiêm trọng ở châu Âu. Hạn hán sẽ làm giảm năng suất cây trồng trong năm nay. Với việc nhập khẩu từ Ukraine và Nga đã giảm hơn nhiều so với bình thường, dự báo giá lương thực còn tăng cao hơn nữa.
Người nông dân chăn nuôi ở dãy Alps buộc phải lái xe vào thung lũng mỗi ngày để lấy nước cho vật nuôi, gia tăng thêm đáng kể chi phí, từ đó có thể làm tăng giá thịt cũng như ngũ cốc và rau quả.
Pháp không phải là quốc gia duy nhất có dự báo triển vọng năng suất cây trồng thấp hơn trong năm nay. Hungary, Romania và Bulgaria cũng có dự báo sản lượng cây trồng thấp tương tự do nắng nóng.
Một đợt nắng nóng đang càn quét phần lớn châu Âu, làm trầm trọng thêm tình trạng hạn hán cũng hiện diễn ra ở châu lục này.

Werbung

Veröffentlicht 8. August 2022 von anhyeuem66 in Allgemein

Getaggt mit , , ,

Kommentar verfassen

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit Deinem WordPress.com-Konto. Abmelden /  Ändern )

Twitter-Bild

Du kommentierst mit Deinem Twitter-Konto. Abmelden /  Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit Deinem Facebook-Konto. Abmelden /  Ändern )

Verbinde mit %s

%d Bloggern gefällt das: