Offizielle Versuchsproduktion des Sputnik-V-Impfstoffs in Vietnam – Chính thức sản xuất thử nghiệm vaccine Sputnik V tại Việt Nam – Вьетнам подтвердил выпуск первой партии „Спутника V“ в стране   Leave a comment

Chính thức sản xuất thử nghiệm vaccine Sputnik V tại Việt Nam

Ngày 21/7, Quỹ Đầu tư trực tiếp của Liên bang Nga (RDIF) và Công ty TNHH MTV Vaccine và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH) – một trong những nhà sản xuất vaccine hàng đầu của Việt Nam, đã chính thức công bố việc sản xuất thử nghiệm vaccine Sputnik V tại Việt Nam.
21-07-2021, 18:38 https://nhandan.vn/tin-tuc-y-te/chinh-thuc-san-xuat-thu-nghiem-vaccine-sputnik-v-tai-viet-nam-656087/
Theo thông cáo của VABIOTECH, vaccine Sputnik V do VABIOTECH sản xuất sẽ được sử dụng trong Chương trình Tiêm chủng quốc gia sau khi hoàn thành việc chuyển giao công nghệ và các kết quả kiểm định chất lượng tại Viện Gamalaya (Liên bang Nga) đạt yêu cầu.
Đến nay, Sputnik V đã được đăng ký tại 68 quốc gia trên toàn cầu với tổng dân số hơn 3,7 tỷ người. Theo dữ liệu do các cơ quan quản lý của một số quốc gia thu được trong quá trình tiêm chủng cho người dân, bao gồm: Mexico, Argentina, Serbia, Bahrain, Hungary, UAE và những nước khác đã chứng minh rằng Sputnik V là một trong những loại vắc xin an toàn và hiệu quả nhất chống lại Covid-19.
Tại Việt Nam, vaccine Sputnik V cũng đã được Bộ Y tế chính thức cấp phép vào ngày 23/3/2021.
Ông Kirill Dmitriev, Giám đốc điều hành của Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga cho biết: “RDIF và VABIOTECH đang tích cực hợp tác trong quá trình chuyển giao công nghệ hướng tới mục tiêu giúp người dân Việt Nam tiếp cận dễ dàng hơn với vaccine Sputnik V. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, các biến thể mới nguy hiểm hơn của virus SARS-CoV 2 được phát hiện ở các khu vực khác nhau trên thế giới, RDIF luôn nỗ lực tăng cường năng lực sản xuất vaccine Sputnik V để tăng tốc độ tiêm chủng với một trong những loại vaccine tốt nhất trên thế giới”.
Tiến sĩ Đỗ Đạt Tuấn, Chủ tịch VABIOTECH chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với RDIF để đưa vaccine Sputnik V đến Việt Nam trong công cuộc đẩy lùi đại dịch. Chúng tôi hy vọng sự hợp tác giữa RDIF và VABIOTECH sẽ giúp cung cấp vaccine Covid-19 có chất lượng với giá cả phù hợp cho người dân Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác”.
Hiệu quả của Sputnik V là 97,6% dựa trên phân tích dữ liệu về tỷ lệ nhiễm coronavirus ở những người ở Nga được tiêm chủng với cả hai thành phần của Sputnik V từ ngày 5/12/2020 đến ngày 31/3/2021.

Vietnam bestätigt die Veröffentlichung der ersten Charge von „Sputnik V“ im Land
Вьетнам подтвердил выпуск первой партии „Спутника V“ в стране
Die Verpackung einer Versuchscharge des Impfstoffs mit 30.000 Dosen begann vor etwa drei Wochen, wie das Pharmaunternehmen Vabiotech  feststellte
Расфасовка пробной партии вакцины из 30 тыс. доз началась около трех недель назад, отметили в фармацевтической компании Vabiotech
21 ИЮЛ, 14:35 https://tass.ru/ekonomika/11952139
Вьетнамская фармацевтическая компания Vabiotech подтвердила в среду информацию о выпуске на своих мощностях первой тестовой партии российской вакцины против коронавируса „Спутник V“. До этого о начале производства вакцины „Спутник V“ во Вьетнаме сообщил вторник Российский фонд прямых инвестиций.
Как отметил представитель Vabiotech, расфасовка пробной партии вакцины, состоящей из 30 тыс. доз, началась около трех недель назад. „Часть произведенной вакцины мы только что отправили в Россию для контроля качества“ – сказал он.
Ранее вьетнамское внешнеполитическое ведомство сообщило, что между Минздравом республики и РФПИ будет заключен контракт на расфасовку и упаковку во Вьетнаме до 5 млн доз вакцины „Спутник V“ в месяц. По информации МИД, также рассматривается возможность передачи вьетнамской стороне технологии производства российской вакцины для ее выпуска во Вьетнаме в объеме до 100 млн доз в год.
„Спутник V“ получил регистрацию Минздрава Вьетнама 23 марта этого года.
На сегодняшний день „Спутник V“ зарегистрирован в 68 странах с общим населением более 3,7 млрд человек. Данные регуляторов ряда стран, в том числе Аргентины, Сербии, Бахрейна, Венгрии, Мексики, Сан-Марино, ОАЭ, Филиппин и других, полученные в ходе вакцинации населения, демонстрируют, что „Спутник V“ является одной из наиболее безопасных и эффективных вакцин против коронавируса.

Veröffentlicht 21. Juli 2021 von anhyeuem66 in Allgemein

Getaggt mit , , , , , , ,

Kommentar verfassen

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit Deinem WordPress.com-Konto. Abmelden /  Ändern )

Google Foto

Du kommentierst mit Deinem Google-Konto. Abmelden /  Ändern )

Twitter-Bild

Du kommentierst mit Deinem Twitter-Konto. Abmelden /  Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit Deinem Facebook-Konto. Abmelden /  Ändern )

Verbinde mit %s

%d Bloggern gefällt das: